Hướng dẫn thi công tranh dán tường Hàn Quốc


Những bước và thao tác cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự thi công tranh dán tường với số lượng vừa phải
 
HƯỚNG DẪN THI CÔNG TRANH DÁN TƯỜNG HÀN QUỐC

Bước 1: Xử lý tường hoặc bề mặt cần dán sao cho: sạch, khô, phẳng
Tường nhà để dán tranh tốt yêu cầu phải sạch, phẳng và không để các bụi bẩn làm giảm độ bám keo. Nếu tường xấu quá, sẽ bị gồ ghề, võng tranh dán tường.

Bước 02: Tháo các vật dụng trên tường như đinh, tranh ảnh, khung treo....

Bước 3: Kỹ thuật gia keo đúng cách- Kỹ thuật quan trọng

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo sữa và keo bột.
Keo sữa dùng để dán mép tranh, keo bột dùng để lăn lên tranh.
Khi pha hoặc trộn hai loại keo này nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

Pha keo bột:  Mỗi túi keo bột 250g  có thể pha với 0.75 lít nước và 1/3 tuýp keo sữa thành hỗn hợp dung dịch quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi xong để tối thiểu 05 phút để keo tan đều với nước.

Pha keo sữa: Đối với keo sữa bạn không cần pha thêm nước có thể bơm keo trực tiếp lên mép tường hoặc mép giấy để gia cố cho các vị trí ghép nối

Bước 04: Kiểm tra tranh

Lấy số đo: Là công đoạn đầu tiên trước khi dán tranh. Bạn cần đo tường và tranh đảm bảo vị trí dán chính xác
Căn hoa văn: Có ý nghĩa hết sức quan trọng tạo nên sự đồng đều của cả bức tranh. Tranh dán tường khổ lớn được ghép lại từ nhiều tấm nhỏ việc ghép các tấm với nhau cần phải tỉ mỉ và chính xác. Thông thường các tấm tranh sẽ được chồng mép lên nhau với tiết diện chồng là 2cm.

Bước 05Lăn keo

Lăn hỗn hợp dung dịch keo bột đã pha trực tiếp lên mặt sau của tranh. Các mép ghép giữa các trang tranh và tiếp giáp với tường cần được quét thêm 1 lớp keo sữa để đảm bảo độ bám chắc.

Bước 06: Thi công tranh dán tường

Trước khi dán, bạn cần căn tim cho thật đúng và vuông vức. Vì nếu lệch tờ giấy đầu sẽ ảnh hưởng đến các tờ sau. Thông thường, người ta hay căn tim chuẩn theo cửa phòng.
Khi dán bạn dùng một bàn gạt giấy chất liệu bằng mi-ca gạt từ trên xuống dưới, gạt cho hết bong bóng bên trong.
Khi dán xong các tấm cơ bản, bạn dùng thước, bàn gạt căn thẳng chỉ rồi dùng dao sắc dọc giấy cho phẳng các cạnh.
Khi thi công thông thường sẽ dán theo chiều từ bên trái sang bên phải
Dán và Cắt: Là công đoạn cuối khi đã thực hiện hết các bước trên. Lúc này sau khi bạn đã dán các tờ giấy lên tường và chồng mép ghép (2cm) lên nhau để đảm bảo hoa văn trên tranh là đồng nhất. Dùng thước và dao dọc giấy cắt các mép thừa xung quanh viền tranh và cắt mép chồng lên nhau giữa các tờ tranh sau đó lột bỏ mép thừa và gạt lại bằng vật cứng để đảm bảo bức tranh đồng nhất

Bước 07: Chỉnh sửa mí và góc

Khi dán xong, bạn còn phải xử lý các mép nối. Tốt nhất, bạn cần thêm keo sữa vào các mép giấy này để tránh tình trạng một thời gian sẽ bị bong tróc.
Đồng thời, gia cố thêm các góc tờ giấy vì đây là tuyến phòng thủ yếu nhất, dễ bong, ra trước tác động của gió, lực hút trái đất và các tác động mạnh. Lúc này, phần keo đặc để dành lại từ lúc pha keo sẽ dùng để gia cố cho các phần nhạy cản này.
Bạn cũng cần để mắt đến các góc, cạnh nhô ra của tường và các điểm cắt ghép theo hình của vật chiếm chỗ cố định của tường. Nếu không chú ý, các vị trí này dễ bị bong ra hơn so với các vùng khác.

Bước 08: Lau keo và hoàn tất

Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện công đoạn cuối cùng là lau lại giấy để tránh các vùng có keo vương ra bề mặt, ảnh hưởng tới các vật dụng. Bạn ghép, trả lại các vật dụng treo, gần tường. Đồng thời lau những bề mặt chẳng may bị bụi bán và hoàn tất nó.

THAM KHẢO VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THI CÔNG TẠI : https://www.youtube.com/watch?v=iS6gRuQlsrk
 

Zalo : 0886 001 002
Hotline: 0886 001 002